ิเห็นเครื่องหมายนี้ รับรองออร์แกนิคชัวร์

มีสินค้ามากมายที่เรียกตัวเองว่าเป็น ‘’สินค้าออร์แกนิค’’ แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่าออร์แกนิคจริง หรือเป็นแค่คำโฆษณา

📍วันนี้ข้าวหม่อน ข้าวไหมจะพาทุกคนมาดูเครื่องหมายที่รับรองความออร์แกนิคกันจ้า ถ้าเห็นเครื่องหมายนี้ล่ะก็ รับรองว่าออร์แกนิคชัวร์!!

IFOAM

สมาพันธ์เกษตรอินทรีย์นานาชาติ (International Federation of Organic Agriculture Movements – IFOAM)

ให้บริการรับรองระบบงานแก่หน่วยตรวจรับรองเกษตรอินทรีย์ต่างๆ ทั่วโลก ได้จัดทำโครงการรับรองระบบงานเกษตรอินทรีย์ IFOAM (IFOAM Accreditation Program) ภายใต้กรอบมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ IFOAM ซึ่งปัจจุบันหลายประเทศทั่วโลกยอมรับเป็นเกณฑ์มาตรฐานระบบเกษตรอินทรีย์ขั้นต่ำสินค้าอินทรีย์เพื่อการนำเข้า เช่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฮ่องกงสิงคโปร์ มาเลเซีย เป็นต้น

EU

ตรามาตรฐานระบบเกษตรอินทรีย์สหภาพยุโรป (EU)

เป็นหน่วยงานรับผิดชอบและให้การรับรองการใช้มาตรฐานเกษตรอินทรีย์สหภาพยุโรป ซึ่งสหภาพยุโรปได้เริ่มทำระบบเกษตรอินทรีย์มากว่า 20 ปีแล้ว การแสดงตรามาตรฐานเกษตรอินทรีย์สหภาพยุโรปที่ถูกต้อง จะต้องมีเลขรหัสหน่วยงานที่ทำการตรวจรับรองของสหภาพยุโรป ซึ่งระบุประเทศของหน่วยงานผู้ตรวจรับรองกำกับไว้ พร้อมกับระบุประเทศแหล่งที่มาของสินค้าอินทรีย์นั้นๆ ไว้ใต้ตรามาตรฐานด้วย

COR

ตรามาตรฐานระบบเกษตรอินทรีย์แคนาดา (Canada Organic Regime – COR)

เป็นหน่วยงานรับผิดชอบการใช้มาตรฐานเกษตรอินทรีย์แคนาดาที่ถูกต้อง ต้องมีชื่อสินค้า รหัสหน่วยงานที่ทำการตรวจการรับรองที่ออกโดย IAOS พร้อมกับระบุประเทศผู้ผลิต ทั้งภาษาอังกฤษและฝรั่งเศสกำกับไว้ใกล้ๆ ตรามาตรฐานให้เห็นได้ชัดเจน

USDA

ตรารับรองอาหารและผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคสหรัฐอเมริกา (U.S. Department of Agriculture)

สินค้าที่จัดเป็น Organic ตามมาตรฐาน USDA วัตถุดิที่นำมาใช้จะต้องเป็นพืชที่ไม่ผ่านการตัดต่อพันธุกรรม หรือฆ่าเชื้อโรคโดยการฉายรังสี พืชที่ปลูกด้วยดินที่ไม่ใช้ปุ๋ยเคมีหรือปุ๋ยมูลสัตว์ โดยความเป็น Organic จะแบ่งเป็น 3 ระดับ

– เป็น Organic ไม่น้อยกว่า 95% ได้การประทับตรา USDA Organic รับรองว่าเป็นสินค้า Organic
– เป็น Organic ตํ่ากว่า 95% -70% จะเคลมได้แค่ Made with Organic Ingredients
– เป็น Organic ตํ่ากว่า70% ก็จะเรียกได้แค่ Some Organic Ingredients

นอกจากทั้ง 4 เครื่องหมายข้างต้นแล้วยังมีเครื่องหมายอื่นๆ อีกที่รับรองความออร์แกนิคนะจ๊ะพี่ๆ สามารถเข้าไปดูข้อมูลได้เพิ่มเติมที่นี่เลย : https://bit.ly/3bzw49l

และสำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำนมข้าวออร์แกนิค ที่ปลอดภัยจากสารอันตราย มีประโยชน์ต่อร่างกายล่ะ แอดมินแนะนำน้ำนมข้าวยาคู Dimond Fresh พรีเมียมออร์แกนิค เพราะเราได้รับการรับรองจาก มกท. , IFOAM , EU และ COR ว่าเป็นสินค้าเกษตรอินทรีย์ที่ล้นไปด้วยความออร์แกนิคชัวร์จ้า!

🌾 น้ำนมข้าวที่ทาง Diamond Fresh ใช้คือน้ำนมข้าวระยะน้ำนม จากรวงข้าวอ่อนที่ดีที่สุดคั้นสดทุกเมล็ด ออร์แกนิค ไขมัน 0% ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย

พี่ๆน้าๆ สามารถสั่งเข้ามาได้ที่ เพจFacebook ของเรา และ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *