อยู่บ้านนานๆแล้วเพลีย มาเติมความสดชื่นด้วย 7 อาหารเหล่านี้

เติมความสดชื่นด้วยอาหารดีๆ

เชื่อว่าหลายๆคนเป็นกัน เมื่อเราต้องทำงานที่บ้านพร้อมทำกิจวัตรประจำวันต่างๆที่บ้านไปด้วย ก็อาจจะทำให้วงจรชีวิตรวนกันไปได้ ร่างกายอาจรู้สึกเหนื่อยล้าเมื่อติดอยู่กับบ้านนานๆ 🏠
 
วันนี้ ข้าวหม่อน ข้าวไหม จะพาพี่ๆมารู้จักกับอาหารทั้ง 6 ชนิดที่ช่วยบำรุงและเติมพลังให้ร่างกาย ให้เราได้กลับมาสดชื่น อะลุ่มอล่วย แม้จะอยู่แต่ในบ้าน ก็มีพลังพร้อมที่จะทำกิจกรรมต่างๆมากขึ้น ไปดูกันเลย 🤩💪

ข้าวกล้องงอกและธัญพืช

 
 

กาบ้า (GABA) จะช่วยให้สมองที่ยังตื้อๆ ทำงานได้ดีขึ้น อีกทั้งวิตามินบีที่มีอยู่ในอาหารเหล่านี้ยังช่วยกระตุ้นระบบประสาทและสมองให้ตื่นตัวอีกด้วย

ถั่วชนิดต่างๆ

 
 

ถั่วเป็นพืชที่อุดมไปด้วยโปรตีนและแร่ธาตุค่อนข้างสูง และยังมีโพแทสเซียม ธาตุที่ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมองด้วยนะคะ ในวันที่ร่างกายอ่อนล้า หยิบถั่วมาเป็นอาหารทานเล่น

โปรตีน

 
 

อาหารเหล่านี้มีโคลีน (Choline) ตัวช่วยสร้างเคมีสมอง สารอาหารจำเป็นสำหรับคนนอนดึก เพราะจะช่วยให้สมองที่เหนื่อยล้าได้รับสารอาหารไปบำรุง ทดแทน

ผักและผลไม้

 
 

นอกจากจะมีปริมาณวิตามินซีและวิตามินบีอยู่พอสมควร ผักผลไม้ยังมีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานของต่อมไพเนียล (Pineal Gland) เมื่อร่างกายเพลีย เจ้าต่อมไพเนียลก็ไม่อยากจะทำหน้าที่ มีผลให้เรารู้สึกงัวเงียตามไปด้วย ดังนั้นหากอยากปลุกความสดชื่น ผักสดและน้ำผลไม้คั้นสด ๆ นี่แหละตัวช่วยที่ดี

น้ำ

 
 

การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเป็นสิ่งสำคัญ เพราะน้ำจะช่วยให้ปริมาณออกซิเจนในร่างกายเพิ่มขึ้น ส่งผลให้รู้สึกตื่นตัวมากขึ้น

โกโก้ ดาร์ก ช็อคโกแลต

 
 

หลายๆคนอาจจะเลือกดื่มกาแฟเพื่อปลุกตัวเองให้ตื่น ลองเปลี่ยนมาดื่มดาร์กช็อกโกแลตหรือโกโก้แทนดีกว่า เพราะในเครื่องดื่มทั้งสองชนิดนี้มีฟลาโวนอยด์ สารกระตุ้นให้เลือดไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้น

ใบบัวบก

 
 

ถ้าเราพักผ่อนไม่เพียงพอบ่อยๆ ส่งผลให้ร่างกายเสี่ยงต่อการอักเสบที่บริเวณต่างๆ ได้ง่าย น้ำใบบัวบกจะช่วยลดความเสี่ยงของอาการอักเสบเหล่านี้ได้ แถมหากคั้นน้ำใบบัวบกจิบสดๆ ก็ยิ่งทำให้สดชื่นด้วย

น้ำนมข้าวยาคูออร์แกนิค

 
 

หรือจะน้ำนมข้าวยาคูออร์แกนิคก็ได้น้า คุณประโยชน์จากน้ำนมข้าวระยะอ่อน มีวิตามินและสารที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยคงสมดุลให้ร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ มีหลายรสชาติ ขวดละ 45.-

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *