เรื่องดี๊ดี เมื่อเลิกทานหวาน

สวัสดีจ๊ะพี่ ๆ วันนี้ข้าวหม่อน ข้าวไหม จะพาพี่ ๆ มาดู 7 เรื่องดี๊ดี เมื่อเลิกทานหวาน

พร้อมกันยังจ๊ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยยย

 

1. รู้สึกกระปรี่กระเปร่า

 

การทานน้ำตาลจะทำให้เรามีแรงมากขึ้นแค่ในช่วงแรกที่ทานเข้าไป แต่เมื่อผ่านไปสักพักพี่ ๆ ก็จะกลับมาอ่อนเพลียเหมือนเดิม ถ้าพี่ ๆ เลิกทานของหวานหรือน้ำตาลได้ในระยะยาวก็จะทำให้ไม่รู้สึกอ่อนเพลียง่ายจากพิษของน้ำตาลอีกด้วย

 

2. ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง

พี่ ๆ รู้ไหมจ๊ะว่าน้ำตาลเป็นสารอาหารที่สำคัญในการหล่อเลี้ยงเซลล์มะเร็ง และเป็นสาเหตุทำให้ลุกลามจนกลายเป็นโรคมะเร็งได้

 

3. มีภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้น

เมื่อพี่ ๆ ลดทานหวานหรือเลิกทานหวาน จะทำให้สุขภาพดีขึ้น ภูมิคุ้มกันแข็งแรงมากขึ้น เพราะเมื่อเราทานน้ำตาลน้อยลงก็จะทำให้แบคทีเรียในลำไส้ทำงานได้เป็นปกติ

 

4. บอกลาปัญหาช่องปาก

ยิ่งพี่ ๆ ทานน้ำตาลมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเสี่ยงต่อปัญหาฟันผุและปัญหาสุขภาพของช่องปากมากขึ้นเท่านั้น เพราะน้ำตาลคือแหล่งอาหารชั้นดีของเชื้อแบคทีเรียเลยแหละ

 

5. นอนหลับง่ายขึ้น

 

พี่ ๆ รู้ไหมว่าหนึ่งในสาเหตุของการนอนไม่หลับนั้นมาจากการทานน้ำตาลมากเกินไป เมื่อทานมากเกินไปก็จะทำให้น้ำตาลในเลือดสูงส่งผลให้สมองถูกกระตุ้นให้ตื่นตัวอยู่ตลอดแม้จะเป็นเวลากลางคืน

 

6. บอกลาริ้วรอยก่อนวัย

น้ำตาลเป็นตัวการที่เข้าไปขัดขวางการทำงานของคอลลาเจนและอิลาสตินให้กับผิว ทำให้สารทั้ง 2 ชนิดนี้ทำงานได้ไม่เต็มที่ ทำให้พี่ ๆ ผิวพรรณไม่เต่งตึง และเกิดริ้วรอยในที่สุด

 

7. ควบคุมน้ำหนักได้ดีขึ้น

 

น้ำตาลเป็นหนึ่งในอาหารที่มีแคลอรี่สูง ทำให้ร่างกายหลั่งอินซูลินมากขึ้นไปขัดขวางการทำงานของระบบเผาผลาญ และยังไปกระตุ้นให้ร่างกายสะสมไขมันเพิ่มขึ้น

 

สรุป

น้ำตาลถ้าทานมากไปก็ไม่ดีนะจ๊ะ ลองหันมาดื่มผลิตภัณฑ์จาก Diamond Fresh กันดูนะจ๊ะพี่ ๆ จ๋า ดีต่อสุขภาพ มีให้พี่ ๆ เลือกถึง 6 สูตรกันเลย สั่งเล้ยยยย ข้าวหม่อน ข้าวไหมพร้อมเสิร์ฟของดีให้พี่ ๆ จ้า

 
สอบถามหรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *