ปี 2020 แล้ว มา Update เทรนสุขภาพกันดีกว่านะ

ปี 2020 แล้ว มา Update เทรนสุขภาพกันดีกว่านะจ๊ะพี่ๆ

 

ลดน้ำตาล

เพราะกระแสรักสุขภาพของประชาชนและการขึ้นภาษีน้ำตาลของภาครัฐเริ่มส่งผลอย่างเห็นได้ชัด ผู้คนจึงเริ่มมองหาแหล่งความหวานทางเลือกใหม่ที่ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพเพื่อตอบรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคและควบคุมต้นทุนการผลิตไปพร้อมๆกัน

 

อาหารพร้อมทานเพื่อสุขภาพ

แม้กระแสรักสุขภาพและการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพได้กลายเป็นเทรนด์ที่เกิดขึ้นมาหลายปี แต่การรับประทานอาหารพร้อมทานเพื่อสุขภาพก็ยังคงเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องนะจ๊ะ โดยต้องคำนึงถึงปัจจัย 5 ประการ คือ มีปริมาณน้ำตาลน้อย ไขมันอิ่มตัวต่ำ ไขมันรวมต่ำ มีใยอาหาร และมีโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอด้วย

 

อาหารสำหรับผู้สูงอายุและโภชนาการแบบเฉพาะบุคคล

การเป็นสังคมผู้สูงอายุของประชากรโลก ทำให้สถานการณ์ของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มต้องให้ความสำคัญกับผู้บริโภคกลุ่มนี้มากขึ้น โดยมีการคาดการณ์ว่าผู้สูงวัยอายุ 60 ปีขึ้นไปจะเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 12 เป็นร้อยละ 22 ของจำนวนประชากรโลกทั้งหมด นำมาซึ่งความต้องการด้านโภชนาการที่เหมาะสมกับสุขภาพ วัย และโรคประจำตัว ซึ่งจะต้องลดความหวาน เค็ม มัน เสริมโปรตีน เสริมแคลเซียม และย่อยง่าย

 

อาหารที่ใช้วัตถุดิบและส่วนผสมจากท้องถิ่น

สืบเนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมท้องถิ่น หรือความแปลกใหม่อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะกลุ่ม ส่งผลให้อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มต้องมองหาวัตถุดิบและส่วนผสมที่มีในเฉพาะบางพื้นที่เข้ามาใช้ในอุตสาหกรรม โดยคุณค่าของความเป็นท้องถิ่นจะช่วยสร้างมูลค่าของสินค้าได้มากขึ้น ส้มบางสายพันธุ์ ข้าวบางสายพันธ์ กล้วยบางสายพันธ์ หรือแม้แต่การเพาะปลูกเก็บเกี่ยวและผลิตในเฉพาะบางพื้นที่ล้วนสร้างเรื่องราวและคุณค่าได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว

 

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

จากที่ผู้บริโภคเครื่องดื่มเริ่มมองหาสินค้าที่มีน้ำตาลน้อยไปจนถึงไม่มีน้ำตาลแต่รสชาติอร่อยมาเป็นทางเลือกเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจึงถูกคิดค้นขึ้นมากมายในยุคสมัยนี้ ถ้าคิดไม่ออกว่าจะดื่มอะไร ก็อย่าลืม Diamond Fresh นะจ๊ะ อร่อยด้วย มีประโยชน์ด้วย ตอบโจทย์พี่ๆแน่นอนจ้า
 
สอบถามหรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *